HOẠT ĐỘNG KHÁM PHÁ: QUAN SÁT LÁ CÂY BẰNG KÍNH LÚP

LỚP DONALD1 – THỨ 3 NGÀY 29/12/2020

“Học mà chơi, chơi mà học” là phương pháp dạy học tích cực, lấy trẻ làm trung tâm để giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh không cảm thấy nhàm chán và vô vị. Trong sân trường rộng rãi, với ánh nắng vàng rực rỡ của sóm mai, cô trò lớp Donald 1 đã cùng nhau tham gia hoạt động ngoài trời “Tìm hiểu về lá cây bằng kính lúp”

Cô giáo cho trẻ quan sát bằng mắt thường lá cây khác nhau ở vườn trường. Để giúp trẻ thú vị hơn trong hoạt động, cô giáo đã cho trẻ sử dụng kính lúp cho trẻ soi lên chiếc lá trẻ muốn khám phá. Khi trẻ được trực tiếp sử dụng kính lúp trẻ luôn vui vẻ, hoạt náo, tập trung sự chú ý cũng như tiếp nhận tri thức một cách tự nhiên: Trẻ đã nhìn rõ được gân nhỏ của lá, tạo ra hình ảnh lớn hơn giúp mắt quan sát dễ hơn.

Thông qua hoạt thú vị và hấp dẫn này trẻ luôn tự tin, thích khám phá những điều mà mình không được nhìn thấy bằng mắt thường. Nhờ đó các bé tiếp thu được kiến thức, rèn cho trẻ khả năng tập trung, quan sát, ghi nhớ, tư duy.