Chương trình của Ý Việt Montessori School được chắt lọc tinh hoa của đổi mới phù hợp với xu hướng phát triển chung của thế giới, giúp trẻ tự tin, thông minh và tăng khả năng giao tiếp.

• Ứng dụng phương pháp Glenn Doman dạy trẻ học bằng cách chụp hình ảnh thông qua phương pháp tráo thẻ của Glenn Doman giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và biết đọc sớm.
    • Chương trình Toán thông minh VinaBacus giúp khai mở và kích hoạt hai bán cầu não thông qua phương pháp dạy số học bằng bàn tính gẩy, giúp trẻ có khả năng tính toán cộng, trừ rất nhanh với nhiều con số khác nhau.
    • Chương trình Tiếng Anh GrapeSEED có phương pháp dạy và đặc thù riêng xuyên suốt các Unit. Chương trình được thiết kế dựa theo quá trình học ngôn ngữ một cách tự nhiên của trẻ. GrapeSEED giúp trẻ thu nhận một ngôn ngữ thứ hai với khả năng nghe và giao tiếp tương đương với ngôn ngữ đầu tiên… giúp các bé từ 3 tuổi phát triển năng lực Tiếng Anh trong suốt các năm theo học tại trường.
    • Chương trình Stem/khoa học diệu kỳ: Tạo ra môi trường nghiên cứu khoa học gần gũi với trẻ, giúp trẻ yêu thích khoa học một cách tự nhiên.
    • Chương trình nghệ thuật tạo hình: được chuẩn bị đa dạng về loại hình, chất liệu và ý tưởng, trẻ được tự do tìm hiểu thế giới và môi trường xung quanh thông qua sự khéo léo của đôi tay và kĩ năng quan sát. Khơi dậy sự quan tâm, khả năng quan sát của trẻ với thiên nhiên, xã hội, kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo cho trẻ.
    • Chương trình giáo dục kỹ năng sống: như­­ những nhịp cầu giúp trẻ biến kiến thức thành thái độ, giá trị, hành vi và thói quen lành mạnh, giúp trẻ có thể hoà nhập nhanh với cuộc sống xung quanh, biết cách phát triển các mối quan hệ với mọi người, với thiên nhiên từ đó học hỏi và làm giàu có thêm vốn kiến thức, kinh nghiệm cũng như các kỹ năng của bản thân.
    • Hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa thường xuyên giúp “Trẻ tự đào luyện mình trong mối quan hệ với môi trường” Thông qua đó, trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kĩ năng trong cuộc sống
    • Các môn năng khiếu: Võ, Cảm thụ âm nhạc, múa, kỹ năng sống… bổ sung phù hợp trong chương trình học giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
    • Chương trình đào tạo nhằm kích hoạt & Khai mở tối đa 8 loại hình thông minh cho trẻ theo Thuyết Đa Trí Tuệ của Howard Gardner (Mỹ).
    • Phương pháp giáo dục Montessori: được thiết kế và triển khai theo triết lý giáo dục của tiến sĩ Maria Montessori (31/8/1870 – 6/5/1952) – Với phương châm đào tạo lấy trẻ làm trung tâm, tôn trọng đặc điểm, tính riêng biệt của từng trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển theo khả năng riêng của mình, khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh, chương trình Montessori chú trọng vào việc khai thác tiềm năng sẵn có, tạo môi trường, không gian cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá để trẻ tự phát huy khả năng tự học.
    • Các lĩnh vực học: Thực hành cuộc sống, giác quan, ngôn ngữ, toán học, khoa học, lịch sử, địa lý, nghệ thuật và âm nhạc.