TRƯỜNG MẦM NON Ý VIỆT – NGOẠI GIAO ĐOÀN TỔ CHỨC TIỆC BUFFET CHÀO MỪNG NĂM HỌC 2020- 2021

Tiệc Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen, giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ.

Thông qua bữa tiệc Buffet phát triển cho bé các kỹ năng trong ăn uống như: học cách tự phục vụ bản thân, tự do lựa chọn những món ăn mà các bé thích, biết sử dụng các dụng cụ ăn uống.

Tiệc Buffet không chỉ mang đến cho các bé thưởng thức những món ăn theo phong cách mới mà chính là mang đến cho các bé bài học về văn hóa ăn uống. Đây cũng là cơ hội giúp trẻ việc chọn lựa như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức món ăn và được giao lưu với bạn bè, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin hơn.

Khởi đầu cho năm học mới đặc biệt năm nay, các bạn nhỏ Trường mầm non Ý Việt Montessori – Ngoại Giao Đoàn đã được tự do sáng tạo tiệc buffet cho chính mình. Các anh chị lớp mẫu giáo thì hăng say chọn thức ăn và trang trí theo ý thích của mình. Các em nhà trẻ thì chăm chú theo dõi và giúp cô giáo bày biện theo sở thích. Cứ thế bàn tiệc liên tục xuất hiện những đĩa thức ăn với đa dạng màu sắc, hình thù đẹp mắt trước sự ngạc nhiên và thích thú các bạn nhỏ. Và giây phút mong chờ nhất là các bạn lần lượt mang đĩa ăn của mình về thưởng thức. Nhìn các con ăn ngon lành mà các cô cảm thấy thật hạnh phúc vô cùng.

Và sau đây là một số hình ảnh của các con Trường mầm non Ý Việt Montessori – Ngoại Giao Đoàn trong bữa tiệc Buffet chào đón năm học mới:

 

 

Tags: , , , , , , , , , ,