BÀI HỌC THỰC HÀNH CUỘC SỐNG MONTESSORI: RÓT NƯỚC

Thực hành cuộc sống là lĩnh vực đầu tiên và rất quan trọng trong phương pháp Montessori, vì mục đích đơn giản là giúp trẻ có thể tự làm những công việc đơn giản hàng ngày để tự chăm sóc bản thân, hoặc thậm chí là giúp đỡ bố mẹ những công việc nhỏ.

Khi trẻ có thể tự làm được những việc trong cuộc sống thường nhật để tự chăm sóc bản thân, một trong những điều quan trọng trẻ đạt được là tính tự lập. Đây là điều mà các bậc cha mẹ đều mong muốn hướng đến cho con cái mình. Trong một gia đình, một lớp học, trẻ tự làm được nhiều việc để chăm sóc bản thân, chăm sóc môi trương xung quanh (phân loại rác, hót rác, tưới cây, lau sàn, lau bàn ghế, rửa cốc…) sẽ giúp trẻ phát triển tốt nhân cách của một đứa trẻ, của một nhân tố để phát triển xã hội trong tương lai. Tất cả những điều đó đều nằm trong mục đích phát triển toàn diện cho trẻ của Trường Mầm Non Ý Việt

Chúng ta hãy cùng theo dõi các em nhỏ dưới 18 tháng tuổi của Lớp Donald 3 đang thực hiện bài học thực hành cuộc sống Montessori “Rót Nước” dễ dàng như thế nào nhé!