Thật thú vị khi tổ chức sinh nhật cho bé ở trường mầm non. Theo bé sẽ vui hơn vì trở thành ngôi sao ở lớp dù chỉ trong một ngày.

Tiệc sinh nhật cho con ở gia đình thì ấm cúng, dễ quản lí. Tiệc ở hàng quán thì sang trọng. Còn tiệc ở lớp mầm non của các con thì sao? Trên thực tế, nhiều trường mầm non đã tự tổ chức sinh nhật cho các bé ngay tại lớp. Nhiều bé tỏ ra rất thích thú vì được tặng quà, khen ngợi trước lớp. Khi được đón về bao giờ bé cũng tíu tít kể con được cô tặng quà này, bạn dễ thương lắm, mấy bạn hát con nghe bài hát tiếng anh nữa. Có bạn còn xung phong hát bài con ếch, bố biết bài này không? Chỉ con hát với .v.v và v.v…

Tổ chức sinh nhật cho bé ở trường mầm non là buổi tiệc dành riêng cho con.

Hầu như hàng ngày, các bé gặp cô giáo và bạn bè còn nhiều hơn cả ở nhà. Trong lớp học cô thường vui chơi cùng các bé, cô phân xử khi các bé bị ức hiếp, cô nhắc nhở khi các bé làm sai điều gì đó. Các bé đều yêu quý cô giáo của mình. Hình ảnh cô luôn hiện hữu cùng bé trong cuộc sống, ít nhất là trong khoảng thời gian bé học với cô.

Môi trường mầm non là nơi có những cô giáo yêu trẻ em, các cô thường coi các em là em, là con của mình. Tạo ra nhiềm vui cho những thiên thần bé nhỏ cũng là niềm vui của các cô. Cô cũng sẽ là người hoạt náo, người dẫn chương trình, dạy các em hát bài mới, kết bong bóng cùng các em. Vật dụng hàng ngày của em nào, em đó biết tự lấy, các em vừa chủ động, vừa thoải mái. Cô cũng biết lúc nào các em đã no hay không để sắp xếp thức ăn khi tổ chức sinh nhật cho bé, nước uống hợp lý.


Vì sao các bé lại thích tiệc sinh nhật tại lớp đến thế?
Lớp học chính là lãnh địa của bọn nhỏ, chúng có thể giúp cô giáo treo bong bóng, treo hoa, chúng giúp cô giáo tháo những gói sản phẩm tổ chức sinh nhật ra và sắp xếp các món đồ cho đúng trật tự như chơi đồ hàng, có thể có chút tranh giành nhỏ ở đây. Nhưng mọi chuyện nhanh chóng ổn thôi vì có cô rồi. Đôi khi cô hiệu trưởng cũng đi ngang và mỉm cười với bọn trẻ.
Không như thường ngày, những giờ trên lớp chỉ có bánh trái vừa phải, hôm nay lại nhộn nhịp, thức ăn ngập tràn, bánh kẹo, hoa quả, bóng bay. Một ngày học đặc biệt mà trẻ nào cũng nhớ. Trong tấm ảnh dán trên tường trong lớp, bạn nào cũng cười toe toét vì vui sướng. Quả là một buổi tiệc mà bọn trẻ ao ước.