♥♥♥ HỘI THẢO: LÀM BẠN CÙNG CON ♥♥♥

Đầu tư cho con là sự đầu tư cho tương lai có giá trị và ý nghĩa nhất của các bậc làm cha làm mẹ. Mỗi bước đi của con luôn có sự đồng hành của mẹ cha. Tuy nhiên, trên con đường ấy, cha mẹ và con cái không phải lúc nào cũng cùng nhịp bước. Lạc nhịp bước giữa cha mẹ và con cái có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phần nhiều do cha mẹ không hiểu con, kỳ vọng quá nhiều vào con, áp đặt con cái theo quan điểm của mình.

💁‍♀️ Để hỗ trợ các bậc phụ huynh có thể hiểu được những đặc điểm tâm lý lứa tuổi, hỗ trợ phụ huynh tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong quá trình nuôi – dạy con, trang bị cho phụ huynh những kiến thức, những biện pháp cụ thể để giáo dục con phù hợp, cùng với phụ huynh đồng hành trong việc giáo dục học sinh.Trường Ý VIỆT MONTESSORI SCHOOL tổ chức Hội thảo với chủ đề “Làm bạn cùng con”. Hội thảo có sự tham gia của khách mời đặc biệt là diễn giả Phan Hồ Điệp – Giảng viên Khoa Giáo dục đặc biệt – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

💁‍♀️💁‍♀️ Nội dung buổi hội thảo xoay quanh những vấn đề mà các bậc phụ huynh đang rất mực quan tâm như: việc chăm sóc, giáo dục con cái về thể chất lẫn tinh thần, những ứng xử, giao tiếp của trẻ với cộng đồng… Đây là một chuyên đề hết sức ý nghĩa, bởi thông qua đó, phụ huynh có thể xây dựng mối liên hệ vững chắc với con cái, tiếp bước các em trên con đường tương lai.

💁‍♀️💁‍♀️💁‍♀️ Tại hội thảo, Diễn giả Phan Hồ Điệp còn cung cấp kiến thức và đưa ra những vấn đề tâm lý cho phụ huynh, nêu ra những tình huống các bậc cha mẹ sẽ phải đối mặt, cũng như chia sẻ những thắc mắc thực tế của họ trong việc nuôi dạy trẻ, giúp họ hiểu và hỗ trợ các bé tốt hơn trong quá trình phát triển.
Bên cạnh đó, Hiệu Trưởng Trường Ý Việt Montessori – Tạ Thị Thu Trà cũng nhấn mạnh việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ để phát triển toàn diện “trí và lực” thông qua các dẫn chứng sinh động, hài hước nhưng rất thiết thực trong cuộc sống hiện đại khiến cho buổi hội thảo càng thêm sôi nổi.

♥♥♥ Những chia sẻ ý nghĩa của chị Phan Hồ Điệp đã thực sự chạm đến trái tim của các bậc phụ huynh tham dự Hội thảo, làm thay đổi nhận thức của phụ huynh về con, về sự trưởng thành của con, về vị trí của cha mẹ trong giáo dục con…về cách giáo dục con trong gia đình, về tầm quan trọng của sự phối hợp giáo dục con trẻ giữa nhà trường và gia đình.
💁‍♀️💁‍♀️💁‍♀️ Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo: