HOẠT ĐỘNG THAM QUAN VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội, nằm ở phía nam kinh thành Thăng Long thời nhà Lý. Là tổ hợp gồm hai di tích chính: Văn Miếu thờ Khổng Tử, các bậc hiền triết của Nho giáo và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An, người thầy tiêu biểu đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam; và Quốc Tử Giám trường Quốc học cao cấp đầu tiên của Việt Nam, với hơn 700 năm hoạt động đã đào tạo hàng nghìn nhân tài cho đất nước.

Với mong muốn cho trẻ có thêm những kiến thức về lịch sử, Trường Mầm non Ý Việt Montessori – Ngoại Giao Đoàn đã tổ chức cho các bé khối Mẫu giáo nhỡ và khối Mẫu giáo lơn tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Đến đây, các bé được hướng dẫn viên giới thiệu về: Kiến trúc, bia tiến sĩ, các vị vua và người thầy Chu Văn An. Đến nơi trang nghiêm này, các con – những nhân tài của tương lai chắp tay tỏ lòng thành kính tới các vị Vua và người Thầy của muôn đời… Buổi tham quan kết thúc, các bé Trường Mầm non Ý Việt Montessori – Ngoại Giao Đoàn được trang bị thêm kiến thức về di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam, được hiểu biết thêm về đạo lý làm người.

Tags: , , , , ,